So sánh cửa gỗ truyền thông và cửa nhôm kính slim hiện nay

Cửa gỗ và cửa nhôm kính slim là 2 loại cửa được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay trong ngành xây dựng. Điểm tương quan chung mà chúng ta dễ dàng nhận ra đó là sự sang trọng, tinh tế góp phần tăng giá trị của ngôi nhà. Rất khó để so sánh cửa gỗ truyền thông và cửa nhôm kính slim hiện nay cái nào tốt hơn cái nào vì giá trị mà chúng đem lại khác nhau.

Độ bền của cửa gỗ truyền thống và cửa nhôm kính slim

Độ bền của cửa gỗ truyền thống và cửa nhôm kính slim

Cửa truyền thống và cửa nhôm kính slim có điểm chung trong giá trị vô hình chúng tạo ra đó chính là cho ta cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Cửa gỗ truyền thống được làm từ gỗ cây trong tự nhiên, mang vẻ đẹp tự nhiên và thời gian sử dụng cũng rất lâu dài. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào cũng đạt được tiêu chuẩn này. Cửa gỗ chia làm 2 loại: gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo (hay còn gọi là gỗ công nghiệp). Gỗ công nghiệp là loại sản phẩm có giá thành rẻ, kiểu dáng sáng tạo, nhiều màu sắc nhưng không bền, hay bị mốt mọi. Gỗ tự nhiên 100% làm từ thân cây trong tự nhiên như gỗ sồi, gỗ lim, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ xoài… có những loại cây lên tới vài chục, cả trăm năm. Nội thất làm từ gỗ quý rất hiếm, càng sử dụng vẫn gỗ càng sáng bóng, càng đẹp. Các loại gỗ thông thường, gỗ công nghiệp chỉ xài được từ 1 năm – 10 năm là đã xuất hiện hư hại.

  Cửa làm từ gỗ truyền thống có độ bền tới trăm năm nếu dùng cây gỗ quý hiếm

Cửa làm từ gỗ truyền thống có độ bền tới trăm năm nếu dùng cây gỗ quý hiếm

Cửa nhôm kính slim là loại cửa cao cấp làm từ hợp kim nhôm, độ dày rất mỏng nên tạo sự tinh tế và thêm không gian mở kết nối với thiên nhiên. Cửa nhôm kính slim cũng có 2 loại: loại thông thường và loại cao cấp. Nhôm kính bình dân là loại cửa xài tạm, tính thẩm mỹ không cao, không có nhiều công năng và thường sẽ nhanh chóng xuống cấp. Cửa nhôm kính slim cao cấp với phương pháp xi mạ, sơn anodizing có thể tồn tại tới 25 năm. Độ bền phụ thuộc vào chất lượng nguyên vật liệu cấu thành và sản xuất cũng như thi công tỷ mỉ công trình.

Cửa nhôm kính slim có độ bền lên tới hơn 20 năm

Cửa nhôm kính slim có độ bền lên tới hơn 20 năm

Giá thành cửa gỗ truyền thống và cửa nhôm kính slim

Như đã đề cập, chúng ta chỉ nói tới giá thành của những loại sản phẩm tốt. Đối với cửa gỗ truyền thống chất lượng trăm năm thì giá thành thực sự cao ngất ngưởng. Trị giá của một bộ sản phẩm từ vài chục cho tới vài trăm triệu/bộ, đi kèm là các họa tiết hết sức sinh động trên sản phẩm gỗ.

Còn đối với cửa nhôm kính slim, giá thành được tính trên m2. Một bộ cửa có giá khoảng 6 triệu đồng /m2. Từ đó tính thêm tổng diện tích, giá bộ cửa nhôm kính slim, giá hoàn thiện khoảng 20 triệu – 25 triệu một bộ cửa. Diện tích càng lớn giá thành càng tăng.

Giá thành cửa nhôm kính slim được tính trên một m2

Giá thành cửa nhôm kính slim được tính trên một m2

Khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa gỗ và cửa nhôm kính slim

Cửa gỗ truyền thống có đặc điểm chính là to lớn, vì vậy khi sử dụng sẽ tạo ra khe hở giữa các cánh, nên khả năng cách âm không hoàn hảo. Khi có gió mạnh, theo khe cửa, sẽ tạo ra những tiếng giót rít như tiếng huýt sáo. Khả năng chịu nhiệt (lửa) tất nhiên cũng không bằng cửa nhôm kính slim. Gỗ là vật liệu dễ bắt cháy. Tuy nhiên vào mùa hè, gỗ lại mang cảm giác mát mẻ khi chạm vào mặt gỗ, vì vậy ngày xưa những chiếc phản (giường) thường được làm bằng gỗ.

Cửa nhôm kính slim có độ kín khít rất tốt, lớp keo dán càng giúp khe hở bị hạn chế vì vậy cách âm rất tốt. Lớp hợp kim nhôm + kính cường lực chịu được lực va chạm tốt, chống tia UV tới hơn 90%, chịu được nhiệt độ cao, chịu được sức gió lên tới cấp 15.

Đối với cửa gỗ, khả năng chống nước lại không tốt khi dễ dàng bị đọng nước tại cửa, nước cũng dễ làm hư hại tới nội thất của ngôi nhà. Ngược lại cửa nhôm kính slim có rãnh thoát nước riêng biệt giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn và chống thấm nước tốt.

Không gian mở là ưu điểm cửa nhôm kính slim mang lại

Không gian mở là ưu điểm cửa nhôm kính slim mang lại

Thẩm mỹ cửa gỗ truyền thống và cửa nhôm kính slim

Các loại vân gỗ đều tạo cảm giác ấm cúng, hoài cổ, cổ điện và rất sang trọng. Gỗ kết hợp với kính trong suốt mang lại cảm giác vừa hiện đại vừa sang trọng.

Cửa nhôm kính slim mang nét tinh tế, nhẹ nhàng và sang trọng. Tính hiện đại được chú trọng nhiều hơn trong sản phẩm nội thất được làm từ cửa nhôm kính slim. Ngày này, vân gỗ cũng được sử dụng để làm hoa văn cho khung cửa nhôm kính slim. Như vậy tạo cho ngôi nhà thêm sang trọng và mang giá trị truyền thống cao.

Rất khó để so sánh cửa gỗ truyền thống và cửa nhôm kính slim vì chúng đều có giá trị riêng. Một ngôi nhà đẹp có thể sử dụng cả cửa gỗ truyền thống và cửa nhôm kính slim, miễn nó được thiết kế hợp lý và phù hợp với phong cách của gia chủ.

Sự kết hợp khéo léo giữa cửa gỗ truyền thống và cửa nhôm kính slim tạo nên phong cách riêng

Sự kết hợp khéo léo giữa cửa gỗ truyền thống và cửa nhôm kính slim tạo nên phong cách riêng

Một số cửa lùa slim outdoor Atarashi Window phổ biến

>> Xem thêm: Bảng báo giá cửa lùa slim Atarashi Window


Thông tin liên hệ tại Atarashi Window HCM: 
Địa chỉ: Số 54 đường số 2, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0914 638 168
Facebook: facebook.com/106531785505232

Scroll to Top